Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าแล้ว

ก่อนหน้านี้ที่ Google ประกาศแบน Huawei ทำให้สมาร์ทโฟนของ Huawei ถูกตัดรายชื่ออกจาก Android, Android Enterprise และรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้า แต่ล่าสุดพบว่ารายชื่อ Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าอีกครั้งแล้ว

Apple กำหนดวันจัดงาน WWDC 2019 แล้ว

Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2019 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะจัดขึ้นวันที่ 3-7 มิถุนายน 2562 นี้ ซึ่งงาน WWDC เป็นงานประจำปีของทาง Apple ที่จัดต่อเนื่องกันมาหลายปีแล้ว โดยมีจุดประสงค์ที่จะโปรโมทและอัพเดตข่าวสาร รวมถึงเทคโนโลยี หรือสินค้าใหม่ๆของทาง Apple ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Hardware หรือ Software ก็ตาม

และแน่นอน สำหรับ WWDC 2019 ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS13 และ Mac OSX ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมงานนี้ สามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์ https://developer.apple.com/wwdc19/

iPad Pro 2018 เปิดจองผ่าน Apple Online Store แล้ว

iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ตอนเปิดตัวใคร ๆ ก็ว้าว สามารถสั่งจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านทาง Apple Online Store โดยมีกำหนดเริ่มจัดส่งสินค้าในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018นี้ ที่สำคัญสามารถเลือกรับสินค้าได้ที่ Apple Store สาขา Iconsiam ได้ด้วย

อย่างไรก็ตามใน Apple Store Online ตอนนี้ มีให้เลือกเฉพาะ iPad Pro 2018 รุ่น Wi-Fi เท่านั้น ส่วน Wi-Fi +Cellular ยังไม่มีให้เลือกซื้อ ไปดูว่ามีอะไรให้เลือกบ้าง

  • iPad Pro ขนาดหน้าจอ 11 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 28,000 บาท
  • iPad Pro ขนาดหน้าจอ 9 นิ้ว ราคมเริ่มต้น 35,900 บาท
  • Apple Pencil รุ่นที่ 2 ราคา 4,490บาท
  • Smart Keyboard Folio เริ่มต้น 6,490 บาท

เผย Surface Pro 6 จะมาพร้อมกับ Windows 10 Hone Edition

Surface Pro 6 ตัวใหม่ล่าสุด จะมาพร้อมกับ Windows 10 Hone Edition เท่านั้น หากใครที่เคยใช้งาน Surface Pro มาก่อนหน้านี้ จะทราบดีว่าทาง Microsoft จะให้เป็น Windows 10 Pro แต่ตัวใหม่นี้ จะได้เพียงเวอร์ชั่นHome เท่านั้น ซึ่งเป็นที่น่าเสียใจจากคนรออย่างมาก

หากมองในภาพรวม หากผู้ใช้งานไม่ได้ใช้ความสามารถที่มีอยู่ในเฉพาะเวอร์ชัน Pro แล้ว การใช้งาน Home ก็ถือว่าเพียงพอเช่นกัน แต่หากมีการใช้งานระดับสูง งานนี้มีผลกระทบเต็มๆแน่นอน

Tesla Model 3 ถูกขโมยจากบริษัทเช่ารถ

Tesla Model 3 ที่โดนขโมยครั้งนี้เป็นของบริษัทให้เช่ารถ Trevls โดยทันทีที่รถถูกขโมยและปิด GPS บริษัทก็ทำการติดตามจากข้อมูลการใช้งานสถานี Supercharging ของรถคันดังกล่าว และส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ ทำให้คนร้ายถูกจับตัวได้ในที่สุด โดยคนร้ายคือลูกค้าที่เคยมาใช้บริการเช่ารถของ Trevls อยู่หลายครั้งและเคยโม้ว่าตัวเองความรู้เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยบนรถ Tesla ทำให้ทางบริษัทพอจะคาดเดาได้ว่าใครน่าจะเป็นคนร้าย

สำหรับวิธีที่คนร้ายใช้ขโมยรถคือ คนร้ายสามารถเข้าถึงระบบซัพพอร์ทลูกค้าของ Tesla ได้ ก่อนจะนำไอดีรถยนต์เพิ่มเข้าไปในแอคเคาท์ Tesla บนสมาร์ทโฟน ทำให้เขาสามารถปลดล็อครถและขับรถออกไปได้ อย่างไรก็ตามทาง Trevls ได้ลบข้อมูลและการเข้าถึงตัวรถจากสมาร์ทโฟนของคนร้ายไปแล้ว

Samsung อาจปิดโรงการผลิตในจีนบางส่วน

จากผลประกอบการของ Samsung ที่ไม่สามารถทำรายได้สู้คู่แข่งอย่าง Huawei, Xiaomi หรือ OPPO ที่เป็นเจ้าตลาดได้ ทำให้ยอดขาย Samsung ในจีนลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลไปถึงโรงงานการผลิตของ Samsung ที่แทบจะต้องปิดสายการผลิตไปบางส่วนแล้ว เนื่องจากสินค้าคงค้างในสต๊อกรอจำหน่ายออกเยอะมาก ซึ่งเป็นโรงงานในเมืองเทียนจิน อยู่ทางเหนือของจีน คาดว่าอาจจะมีการปิดตัวโรงงานนี้ในอนาคต หากยอดขายยังไม่เพิ่มขึ้น

ถึงแม้ว่าหากโรงงานที่เทียนจินจะปิดตัวลงจริงๆ แต่ทาง Samsung ก็ยังมีโรงงานใหญ่อีกแห่งในจีน ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองหุ้ยโจว เป็นโรงงานหลักอยู่ในขณะนี้ คาดว่าจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ หากมีโรงการอื่นปิดตัวลงไป และคาดว่าจะสามารถส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าได้ทันเวลา

Tencent เพิ่มเงินลงทุนให้กับ Maoyan

Maoyan บริษัทที่ให้บริการจำหน่ายบัตรภาพยนตร์ในประเทศจีน ได้รับเงินเพิ่มทุนจากบริษัท Tencent มากกว่า 1 พันล้านหยวน อันเนื่องมาจากการรวมตัวของบริษัท Beijing Weiyying Technology เข้ากับทาง Maoyan ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัท Tencent เป็นผู้ถือหุ้นอยู่ 100%

การรวมตัวกันและการเพิ่มทุนครั้งนี้ จึงมีผลทำให้ Tencent ใหญ่ขึ้นไปอีกก้าว และการแข่งขันระหว่าง Tencent และ Alibaba จึงดูเข้มข้นไปอีกขั้น เพราะแต่ละบริษัทก็พยายามขยายบริการและกิจการให้ครอบคลุมการให้บริการพื้นฐานต่างๆภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง

Intel ประกาศยุบโครงการแว่น VR แล้ว

โครงการพัฒนาแว่น VR ดำเนินการมาก็ระยะเวลาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่ไม่ได้รับความสนใจจาก Partner ซักเท่าไร ทำให้ทาง Intel ไม่สามารถสร้างรายได้จากโครงการนี้ได้ จึงได้ประกาศยุติโครงการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนักวิเคราะห์ทั้งหลายให้เหตุผลว่ากลุ่มลูกค้า VR หันไปให้ความสนใจในสินค้าของทาง Microsoft มากกว่าของทาง Intel นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยี VR/AR ก็จะยังคงพัฒนาต่อไป โดย Intel จะเน้นไปทางการพัฒนา VR กับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่สร้างรายได้อยู่แล้วแทนของเดิม

TCL เปิดตัว BlackBerry KEYone BlackEdition ในงาน IFA 2017

ยังไม่ล้มเลิกความพยายาม เพราะในงาน IFA 2017 TCL ได้เปิดตัว BlackBerry KEYone BlackEdition ซึ่งเป็นตัวอัพเกรดมาจาก KEYone มีการอัพเกรดสเปคเพิ่มจากเดิม แรม 3GB, สตอเรจ 32GB มาเป็น แรม 4GB, สตอเรจ 64GB และเปลี่ยนจากสีเงิน-ดำ มาเป็นสีดำล้วนแทน ส่วนสเปคอื่นๆยังคงเหมือนเดิม จะเริ่มวางขายไตรมาสนี้ในบางประเทศเท่านั้น ราคาขายออยู่ที่ 649 ยูโร

Uber ถูกระงับให้บริการในฟิลิปปินส์ 1 เดือน

ก่อนหน้านี้คณะกรรมการด้านการขนส่งของฟิลิปปินส์ได้สั่งห้ามไม่ให้ Uber รับคนขับเพิ่มหลังแจ้งลงทะเบียนไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่า Uber จะละเมิดคำสั่งดังกล่าว จนถูกระงับให้บริการในฟิลิปปินส์เป็นเวลา 1 เดือน แถมยังต้องชดเชยเงินให้คนขับทั้งหมดในช่วงถูกระงับให้บริการด้วย เรียกได้ว่าโดนหนักมิใช่น้อยเลย แต่งานนี้คนที่ดีใจก็คงจะเป็น Grab คู่แข่งของ Uber ที่จะใช้ช่วงเวลาดังกล่าวชิงส่วนแบ่งทางตลาดมาให้ได้มากที่สุด