Uber ขาย Uber Eats ในอินเดียให้ Zomato

Uber ได้ประกาศว่าขาย Uber Eats ธุรกิจส่งอาหารในอินเดียให้ Zomato ซึ่งเป็นคู่แข่งแล้ว แต่ว่าก็เป็นการขายที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการขายแบบแลกเปลี่ยนหุ้น โดย Uber จะเขามาถือหุ้น Zomato 9.99% แทน ผลจากการขายก็คือทำให้ Uber Eats ในอินเดียจะหยุดให้บริการทันที โดยร้านอาหารและผู้ใช้งานในระบบจะเข้าไปอยูใน Zomato แทน

Yandex ประกาศความสำเร็จรถยนต์อัตโนมัติวิ่งครบ 1 ล้านไมล์

ปลายปี 2017 Yandex ผู้ให้บริการค้นหาและอินเทอร์เน็ตของรัสเซีย ได้ร่วมมือกับ Hyundai ทดสอบรถยนต์ไร้คนขับ โดยเริ่มต้นจากกรุงมอสโก ล่าสุด Yandex ออกมาประกาศความสำเร็จว่า รถยนต์อัตโนมัติของบริษัทได้วิ่งบนถนนสาธารณะครบ 1 ล้านไมล์ แล้ว แม้ว่าจะยังดูไม่มากเมื่อกับ Waymo ที่ไปถึง 10 ล้านไมล์แล้ว แต่ก็ถือเป็นก้าวที่สำคัญของ Yandex ในกาพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ

ภาพหลุดเครื่องสีส้ม Coral ของ Pixel 4

มาแล้วภาพหลุดที่เป็นสีเฉพาะในแต่ละรุ่นของ Google Pixel หรือจะเรียกว่าสีพิเศษของแต่ละรุ่นเลยก็ว่าได้ อย่างเช่นในรุ่น Pixel 3 ก็มีสีพิเศษเรียกว่า ชมพู Not Pink, ในรุ่น Pixel 3a ก็มีสีพิเศษเรียกว่า Purple-ish และสำหรับภาพหลุดสีพิเศษของ Pixel4 ก็เผยให้เห็นเครื่องสีส้ม Coral ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นสีพิเศษของรุ่นนี้ แต่ก็ไม่แน่ชัดว่า Google จะเรียกสีพิเศษนี้ในชื่อไหนกันแน่

มาแล้ว ฮีโร่ตัวที่ 31 ของ Overwatch

Blizzard เปิดตัวฮีโร่ตัวที่ 31 ของ Overwatch ผ่านคลิปทีเซอร์อนิเมชั่นขนาดสั้น ชื่อว่า Sigma เป็นนักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ผู้อยากไขปริศนาของจักรวาล โดยเขาสนใจศึกษาและการใช้ประโยชน์จากแรงโน้มถ่วง จนเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสามารถควบคุมแรงโน้มถ่วงได้ และยังได้เข้าร่วมกับองค์กรอาชญากรรม Talon ด้วย อย่างไรก็ตาม Blizzard ยังไม่ได้ประกาศถึงความสามารถของ Sigma แบบเต็มๆ ให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด

ผู้ใช้เชื่อมต่อ Cloudflare ไม่ได้ เพราะปัญหา BGP route leak

Cloudflare ผู้ให้บริการ CDN รายใหญ่มีปัญหาเครือข่ายเมื่อวานช่วงค่ำ ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเชื่อมต่อมายัง Cloudflare ได้ ภายหลังพบว่าเป็นปัญหา BGP route leak จากผู้ให้บริการายอื่น โดย CEO Cloudflare ระบุว่าเป็น บริษัท Verizon และ Noction โดยคาดว่า Noction เป็นผู้ปล่อยเราท์ผิดพลาด และ Verizon ก็รับเราท์เหล่านั้น ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้าถึง Cloudflare ไม่ได้ นั่นเอง

Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าแล้ว

ก่อนหน้านี้ที่ Google ประกาศแบน Huawei ทำให้สมาร์ทโฟนของ Huawei ถูกตัดรายชื่ออกจาก Android, Android Enterprise และรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้า แต่ล่าสุดพบว่ารายชื่อ Huawei Mate 20 Pro กลับมามีรายชื่อสมาร์ทโฟนที่ทดสอบ Android Q เบต้าอีกครั้งแล้ว

Apache Software Foundation ย้ายซอร์สโค้ดขึ้นมาอยู่บน GitHub ทั้งหมด

ปกติแล้ว Apache Software Foundation(AFS) มีระบบจัดการซอร์สโค้ดบน Server ของตัวเองคือ Subversion และ Git ต่อมาทางมูลนิธิก็มีการย้ายซอร์สโค้ดบางส่วนมามาไว้ GitHub แบบ read-only ล่าสุดเหมือนว่ามีการย้ายซอร์สโค้ด 350 โครงการ 200 ล้านบรรทัด มาไว้บน GitHub ทั้งหมดแล้ว

Microsoft ประกาศปิดระบบอีบุ๊กอย่างเป็นทางการแล้ว

การประกาศปิดระบบอีบุ๊กของ Microsoft จะปิดบริการทั้งระบบขายอีบุ๊กใน Microsoft Store และระบบอ่านอีบุ๊ก ซึ่งตั้งแต่วันที่ 2 เมษาที่ผ่านมาก็ไม่สามารถ ซื้อ เช่า หรือพรีออร์เดอร์อีบุ๊กจาก Microsoft Store ได้แล้ว แต่ยังสามารถใช้ Microsoft Edge อ่านหนังสือได้อยู่ ในส่วนระบบอ่านอีบุ๊กจะสามารถอ่านได้ถึงเดือนกรกฎาคมนี้

ในส่วนของการชดเชยผู้ใช้ Microsoft จะคืนเงินให้ผู้ใช้ตามวิธีที่ผู้ใช้จ่ายเข้ามา แต่หากวิธีการจ่ายเงินนั้นไม่ได้ใช้แล้ว ก็จะให้เป็นเครดิตบนบัญชี Microsoft แทน เพื่อนำมาใช้ซื้อสินค้าอื่น ๆ บน Microsoft Store

Apple กำหนดวันจัดงาน WWDC 2019 แล้ว

Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2019 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะจัดขึ้นวันที่ 3-7 มิถุนายน 2562 นี้ ซึ่งงาน WWDC เป็นงานประจำปีของทาง Apple ที่จัดต่อเนื่องกันมาหลายปีแล้ว โดยมีจุดประสงค์ที่จะโปรโมทและอัพเดตข่าวสาร รวมถึงเทคโนโลยี หรือสินค้าใหม่ๆของทาง Apple ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Hardware หรือ Software ก็ตาม

และแน่นอน สำหรับ WWDC 2019 ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS13 และ Mac OSX ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมงานนี้ สามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์ https://developer.apple.com/wwdc19/

Sprint ยื่นฟ้อง AT&T เพราะใช้โลโก้ 5G E ทำผู้ใช้สับสน

Sprint ยื่นฟ้องศาล AT&T จากการที่เปลี่ยนมาใช้โลโก้ 5G E ทั้งที่มีสถานะเป็นแค่ LTE สร้างความสับสนให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะผู้ใช้กว่า 54%  เข้าใจไปว่า 5G E ของ AT&T เร็วเทียบเท่าหรือเร็วกว่า 5G จริงด้วยซ้ำไป นอกจากนี้ยังฟ้องเรียกค่าเสียหายที่ Sprint เสียโอกาสจากการใช้โลโก้ 5G E ของ AT&T อีกด้วย ทางด้าน AT&T ก็ก็แถลงว่าจะสู้ในคดีนี้ ซึ่งเราก็ต้องรอติดตามกันต่อไป