Facebook รองรับภาพเคลื่อนไหว GIF อย่างเป็นทางการแล้ว

ถือเป็นความปราบปลื้มแก่ผู้ใช้งานอย่างยิ่งเมื่อ Facebook ออกมาบอกว่ารองรับภาพเคลื่อนไหว GIF หรือ .gif อย่างเป็นทางการแล้ว ที่ผ่านมาผู้ใช้งานหลายคนต่างพากันหาวิธี เพื่อจะให้ภาพเคลื่อนไหวนี้มาแสดงผลบน Facebook ซึ่งก็เป็นเวลาหลายปีที่ผู้ใช้งานต่างพากันใช้วิธีที่คิดขึ้นมา แต่ตอนนี้เชื่อว่าทุกคนคงสบายใจกันแล้ว ส่วนการแสดงผลนั้นจะไม่มีการเล่นอัตโนมัติค่ะ เพราะจะมีวงกลมคำว่า GIF อยู่ตรงกลางภาพเพื่อให้เรากดเล่นและกดหยุด หากไม่กดหยุดก็จะมีการเล่นภาพนั้นวนซ้ำไปซ้ำมา ส่วนการนำภาพมาใช้บน Facebook ก็เพียงแค่แนบไฟล์หรือแปะลิงค์ของภาพค่ะ

ระวังกันให้ดี พบบัญชีผู้ใช้ Uber ถูกแฮก

สำหรับผู้ใช้งาน Uber ควรระมัดระวังให้มากขึ้น เนื่องจากมีการพบบัญชีผู้ใช้ Uber ถูกแฮก เรียกว่าผู้เสียหายมีทั่วโลกเลยก็ว่าได้ รวมทั้งประเทศไทยด้วย ผลจากการถูกแฮกที่ได้รับคือ มีการเรียกเงินจากบัตรเครดิต โดยที่เราไม่ได้เรียกใช้บริการ Uber เลย บางรายก็โดนเปลี่ยนรหัสผ่าน แล้วถูกนำบัญชีไปใช้โดยเจ้าตัวไม่รู้เรื่อง ดังนั้นหากใครพบว่าตัวเองถูกแฮกให้รีบแจ้งไปที่ [email protected] เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ช่วยเหลือได้ หรือจะแจ้งยกเลิกการใช้งานก็ได้ ที่สำคัญเราควรแจ้งธนาคารระงับการชำระบัตรเครดิตรายการนั้นไป และหากธนาคารแจ้งว่าไม่สามารถยกเลิกได้ เราควรแจ้งอายัดบัตรเครดิตทันทีค่ะ อีกอย่างที่ควรทำคือ ให้เข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านในบัญชีซะ ควรตั้งรหัสผ่านให้ยากต่อการคาดเดา และไม่ควรใช้รหัสร่วมกับบริการอื่นๆด้วย

Uber

แม่เจ้า!! SSD ความจุ 6TB มาแล้ว

SSD-6TB

เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งมีการเปิดตัว SSD ความจุ 4TB จาก SanDisk ซึ่งตอนนั้นก็ได้กลายเป็นสถิติที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน ถือเป็น SSD ที่มีความจุสูงสุดเลยก็ว่าได้ แต่ตอนนี้ก็มี Fixstars มาทุบสถิติ SSD ด้วยความจุ 6TB กลายเป็นสถิติใหม่ไปเลยทีเดียว ซึ่งมาพร้อมกับ NAND Flash ในแบบ MLC 15nm ให้อัตราการอ่านแบบสุ่มที่ 540MB/s และการเขียนข้อมูลแบบสุ่มที่ 520MB/s เรียกได้ว่ายังคงคอนเซ็ปของ SSD ไว้ได้เป็นอย่างดี ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาให้ทราบแต่อย่างใด หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งจองออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ของ Fixstars คาดว่าจะมีการจัดส่งในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้